Xã Châu Quang tổ chức học tập chuyên đề năm 2024 “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội”

Chiều ngày 29 tháng 5 năm 2024 Đảng uỷ xã Châu Quang tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội”.

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Quỳ Hợp. Ở xã có đồng chí Trần Mạnh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Công Truyền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND xã, TT UBND xã; Uỷ viên BCH Đảng bộ xã; Trưởng, phó các ngành đoàn thể; Cán bộ, công chức cơ quan. Ở xóm có các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, chi uỷ viên các Chi bộ, xóm trưởng, đại biểu HĐND xã, công an viên, thôn đội trưởng, trưởng phó các đoàn thể của xóm.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu Khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Văn Tuấn, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện truyền đạt những nội dung cốt lõi, sâu sắc trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội” là nội dung quan trọng trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng xác định là một trong mười hai nội dung định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021 - 2023 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định là một trong sáu nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe truyền đạt những luận điểm lý luận chính trị hết sức sâu sắc. Đây là những tri thức quý báu giúp cán bộ, đảng viên trong toàn xã nhận thức sâu sắc hơn tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN và đường lối đối ngoại, ngoại giao của Việt Nam trong thời kỳ mới và cũng là dịp để các đại biểu tiếp thu đầy đủ các nội dung của chuyên đề, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, từ đó sớm đưa các nội dung vào lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Để tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội" yêu cầu các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phải tổ chức sinh hoạt, quán triệt, triển khai sâu rộng nội dung chuyên đề trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Xác định đây là việc làm thường xuyên của mỗi cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đưa nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nói chung, về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội nói riêng vào chương trình, kế hoạch với thực hiện nhiệm vụ chính trị, việc làm cụ thể của địa phương, đơn vị, phù hợp vị trí công tác của mỗi cán bộ, đảng viên./.