Hội Nông dân xã Châu Quang tổ chức Toạ đàm kỷ niệm ngày thành lập Hội
Chiều ngày 11 tháng 10 năm 2024, Hội Nông dân xã Châu Quang tổ chức buổi Toạđàm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân (14/10/1930 - 14/10/2024).Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Bí thưĐảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí lãnh đạo xã đãđến tham dự buổi Toạđàm.

Trong những năm vừa qua, Hội Nông dân xã Châu Quang đã bám sát các chủ trương, kế hoạch của Hội cấp trên, tham mưu cho Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, hỗ trợ vay vốn cho hội viên nông dân. Hàng năm Hội được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Quang cảnh buổi Toạ đàm

Tại buổi gặp mặt các đại biểu ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam, các dấu mốc lịch sử đánh dấu sự ra đời và phát triển của tổ chức Hội Nông dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, vai trò của nông dân và của các cấp Hội Nông dân với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc, khẳng định vị trí, vai trò của Hội Nông dân gắn với từng thời kỳ lịch sử của cách mạng Việt Nam, những thành tựu đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đ/c Trần Mạnh Hùng, Bí thưĐảng uỷ, CT HĐND xã phát biểu

Phát biểu tại buổi Toạ đàm, đồng chí Trần mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ - CT.HĐND xã đã biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội Nông dân xã trong 9 tháng đầu năm và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm. Tổ chức Hội phải đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tích cực học hỏi kinh nghiệm hỗ trợ phát triển những mô hình mới để tạo phong trào phát triển sâu rộng trong toàn thể cán bộ Hội viên nông dân. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, Hội Nông dân xã cần tập trung tổ chức các hoạt động nhằm xây dựng Hội vững mạnh, để đảm đương vai trò trung tâm và nòng cốt, dẫn dắt phòng trào nông dân; vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp; đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ, nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, kiến thức hợp tác, liên kết sản xuất, kinh doanh cho nông dân; vận động nông dân tham gia các mô hình kinh tế nông thôn mới, kiểu mẫu. Phát huy mạnh mẽ vai trò của Hội trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại, góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân xã nhà xây dựng xã Châu Quang ngày cảng giàu đẹp, văn minh.

Đ/c Sầm Văn Thuỷ, CT Hội Nông dân xã phát biểu

Sau buổi Toạ đàm, Hội Nông dân xã Châu Quang tiến hành trao hỗ trợ "Viên gạch nghĩa tình" cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn Nguyễn Văn Hưng xóm Diềm Bày với số tiền là 50 triệu đồng.

Sầm Văn Thuỷ - Chủ tịch Hội ND xã Châu Quang