Đảng uỷ xã Châu Quang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và trao huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024

Chiều ngày 18 tháng 7 năm 2024 Đảng uỷ xã Châu Quang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và trao huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024.

Dự hội nghị có đồng chí Lương Thanh Phúc, UVBTV, Chủ nhiệm UB KT Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Đình Thuận, Trưởng ban KTXH - HĐND huyện, có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ; TTHĐND xã, UBND xã, Trưởng phó CTMTTQ xã, Hội Nông dân, Hội CCB, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Cán bộ, công chức UBND xã, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã.

Đồng chí Lương Thanh Phúc, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại  Hội nghị

Đại biểu Vi Thị Lương, Bí thư Chi bộ xóm Đồng Lụm phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ xã Châu Quang tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Chuẩn bị các nội dung tổ chức phổ biến, quán triệt chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.Chủ động xây dựng kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch nguồn cán bộ của xã đảm bảo chất lượng, số lượng phục vụ Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030. Hoàn thành các chương trình công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy theo kế hoạch; giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu nại, tố cáo thi hành kỷ luật đảng theo thẩm quyền. Tổ chức tốt việc tiêm phòng năm 2024 cho đàn gia súc, gia cầm, không để xảy ra dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. Chủ động các biện pháp phòng chống lụt, bão theo phương châm 4 tại chỗ, chỉ đạo khơi thông dòng chảy đảm bảo việc tưới tiêu cho sản xuất. Khai thác tốt các nguồn thu ngân sách đảm bảo hoàn thành các khoản thu ngân sách theo kế hoạch chi đã được HĐND xã phê duyệt. Làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trong giai đoạn mới. Tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao theo kế hoạch. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh và duy trì lịch tiêm chủng định kỳ cho trẻ. Tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình dịch, chủ động triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch.Thực hiện tốt chính sách đối với người có công, tổ chức giải quyết chế độ cho các đối tượng hưởng chính sách ưu đãi phải đảm bảo đúng đối tượng, đúng chính sách của nhà nước; tiếp tục thực hiện các chương trình quốc gia về xóa đói, giảm nghèo. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh.

Sau nội dung thứ nhất là sơ kết công tác xây dựng Đảng, Đảng uỷ xã Châu Quang đã tổ chức trang trọng Lễ trao tăng huy hiệu 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi đảng cho 8 đồng chí Đảng viên.

Đồng chí Lương Thanh Phúc và đồng chí Nguyễn Đình Thuận trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi đảng cho các đảng viên

Trao tặng huy hiệu 45 năm tuổi đảng cho các đảng viên

Các đồng chí đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này đều bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với các đảng viên và nguyện hứa sẽ tiếp tục  nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng trong xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng xã đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao./.